Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO CỦA CÔ VÀ TRẺ LỚP MẪU GIÁO 5 - 6 TUỔI A3 – TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SƠN

         Đối với trẻ mầm non, chơi là hoạt động chủ đạo, trẻ “ Chơi mà học, học mà chơi”. Trẻ học và lĩnh hội tri thức thông qua các hoạt động phong phú, đa dạng trong cuộc sống hàng ngày. Việc sử dụng đồ dùng trực quan một cách hợp lý, sáng tạo sẽ tạo điều kiện cho trẻ hoạt động, khám phá bằng nhiều giác quan, từ đó kích thích trẻ quan sát, suy nghĩ, suy luận, nêu ý kiến, đưa câu hỏi….giúp trẻ phát triển tính độc lập, hành động tích cực và tự giải quyết vấn đề….Qua đó giúp trẻ phát triển toàn diện.

       Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, Cô và trò lớp mẫu giáo    5 – 6 tuổi A3 Trường mầm non Hương Sơn đã làm một số đồ dùng đồ chơi theo từng chủ đề, từ những nguyên vật liệu phế thải, có sẵn cô và trò đã tạo ra những đồ dùng đẹp, sáng tạo phục vụ cho các hoạt động hàng ngày của trẻ nhằm nâng cao chất lượng giáo dục cho trẻ mầm non giúp trẻ phát triển toàn diện và phát huy sự chủ động sáng tạo của đội ngũ giáo viên mầm non đáp ứng yêu cầu giáo dục phát triển toàn diện cho trẻ.

      Đây là một hoạt động không thể thiếu được ở mỗi nhà trường mà nhất là trường mầm non. Phong trào làm đồ dùng, đồ chơi tự tạo nhằm mục đích phục vụ hoạt động chuyên môn và nâng cao chất lượng dạy và học.

     Bằng tấm lòng nhiệt huyết yêu nghề với bàn tay khéo léo của các cô đã tạo ra nhiều sản phẩm độc đáo và có giá trị sử dụng cao, mang tính thực tiễn. Các sản phẩm được trưng bày tại lớp theo các chủ đề rất đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chủng loại, đảm bảo an toàn, áp dụng có hiệu quả trong giảng dạy đặc biệt nhiều bộ đồ dùng mang tính sáng tạo cao, thuận tiện trong sử dụng, khuyến khích trẻ hoạt động tích cực, chủ động, hứng thú, dễ làm mà lại ít tốn kém được làm từ những nguyên vật liệu phế thải như các loại vỏ ống mút, bìa cát tông, vỏ chai nhựa, chai sunlight, hộp bánh, que kem, đĩa DVD, vỏ dừa... góp phần bảo vệ môi trường, đáp ứng nhu cầu học và chơi của trẻ mầm non theo hướng " Lấy trẻ làm trung tâm". 

 

                         Đồ dùng đồ chơi tự làm của cô và trẻ lớp 5 – 6 tuổi A3

 

                                 Đồ dùng sáng tạo của chủ điểm “ Trường Mầm Non”

 

                   

Đồ dùng sáng tạo của chủ điểm “ Bản thân”

 

                                                     Đồ dùng sáng tạo của chủ điểm “ Gia đình”

                                                     Đồ dùng sáng tạo của chủ điểm “ Nghề nghiệp”

 

                                                     Đồ dùng sáng tạo của chủ điểm “ Động vật”

Đồ dùng sáng tạo chủ điểm “ Thực vật – Tết Nguyên Đán”

 

Đồ dùng sáng tạo của chủ điểm “ Nước – Hiện tượng tự nhiên”

Đồ dùng sáng tạo của chủ điểm “ Phương tiện và luật lệ giao thông”

 

           Có thể nói mỗi bộ “Đồ dùng đồ chơi theo chủ đề” đều mang một ý nghĩa giáo dục khác nhau và có thể vận dụng đc vào rất nhiều hoạt động khác nhau ở trường mầm non nhằm góp phần giáo dục và phát triển toàn diện cho trẻ về các mặt đức – trí – thể – mỹ. Rất mong nhận đc những ý kiến đóng góp của mọi người để bộ đồ dùng đồ chơi theo chủ đề của cô và trò chúng tôi được hoàn thiện hơn.

                                           


Tác giả: GV Hoàng Thị Mai Hòa + Mã Thị Hường
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết