Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA CHI ĐOÀN TRƯỜNG MN HƯƠNG SƠN NĂM HỌC 2020-2011

             Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, trong những năm qua chi đoàn trường Mầm non Hương Sơn luôn phấn đấu phát huy truyền thống thanh niên “Ba sẵn sàng”, luôn đi đầu trong các phong trào hoạt động của tập thể nhà trường.

Bản thân tôi với vai trò là một ủy viên BCH đoàn xã Hương Sơn, Bí thư Chi đoàn trường Mầm non Hương Sơn nhiệm kỳ 2016-2020, trong suốt thời gian giữ vai trò “thủ lĩnh” của Chi đoàn tôi luôn nêu cao tinh thần xung kích, tình nguyện trong mọi hoạt động với mục tiêu luôn giữ danh hiệu Chi đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trước mục tiêu đó năm học 2020-2021 chi đoàn chúng tôi đã không ngừng tham gia các hoạt động do đoàn cấp trên phát động , cũng như do phòng giáo dục, nhà trường, tổ chuyên môn phát động.

Công tác Đoàn trong trường học nói chung và trường MN Hương Sơn nói riêng có nhiệm vụ rất quan trọng, đó là giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho đoàn viên. Thông qua các hoạt động giáo dục đó góp phần trang bị, bồi dưỡng cho đoàn viên, thanh niên về đạo đức và những phẩm chất đáng quý của người đoàn viên để bồi dưỡng nhân tố cho Đảng. Cũng thông qua hoạt động đoàn, giúp cho các đồng chí đoàn viên có nhận thức sâu sắc về tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, thái độ công bằng, giản dị, khiêm tốn và mình vì mọi người. Ngoài ra đoàn thanh niên còn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: Trồng cây, chăm sóc cây ở vườn trường làm cho khuôn viên nhà trường luôn xanh-sạch-đẹp.

           Năm học 2020-2021 là một năm đặc biệt với các đồng chí đoàn viên, năm mà tổ chức đoàn các cấp đã tổ chức các phong trào, các cuộc thi để lập thành tích, tuyên dương các đoàn viên điển hình luôn đi đầu trong phong trào công tác Đoàn nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

           Ngay từ đầu năm học các đồng chí đoàn viên trong chi đoàn đã phối hợp cùng Đoàn xã tổ chức buổi lao động tổng vệ sinh trường để chuẩn bị khai giảng năm học mới

 

Một số hình ảnh vệ sinh và nghĩa trang liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm ngày 27/7.

Bên cạnh các phong trào của Đoàn thì Đoàn thanh niên luôn tích cực trong các đợt phát động thi đua của tổ chuyên môn trong đó tiêu biểu là phong trào các đồng chí đoàn viên tích cực tham gia làm đồ dùng đồ chơi tự tạo cho trẻ học và chơi.

Đoàn viên chi đoàn còn tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện và cấp trường.

 

Hòa cùng không khí thanh niên cả nước tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm  ngày thành lập đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đoàn viên trong chi đoàn đã có những hoạt động tích cực như sau xây dựng công trình thanh niên…

Thanh niên xây dựng vườn rau sạch cho bé

Thường xuyên sinh hoạt Đoàn định kì hàng tháng và tổ chức mít tinh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh,

Một số hình ảnh lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn

Bên cạnh đó Chi đoàn thường xuyên phát động phong trào tương thân tương ái ủng hộ những hoàn cảnh khó khăn được sự ủng hộ nhiệt tình của các Đoàn viên thanh niên.

Đoàn viên chi đoàn vận động ủng hộ các em học sinh tại Lào Cai

Phối hợp các đoàn thể ủng hộ xây nhà tình nghĩa cho học sinh nghèo

Năm học 2020 đã kết thúc cho nhiệm kì của tôi với vai trò là Bí thư Chi đoàn tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao và đưa phong trào thanh niên trong nhà trường phát triển ngày càng tiến bộ, giới thiệu được những thanh niên ưu tú cho Đảng.

Năm học 2020-2021 bước vào nhiệm kì mới. Chi đoàn đã tiến hành Đại hội và bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn khóa mới. Đại hội diễn ra thành công tốt đẹp 100% các Đoàn viên nhất trí cao. Đ/c Bùi Thanh Ngoan Bí thư chi bộ, Đ/c Nguyễn Thị Hợp Chủ tịch Công đoàn đến dự và phát biểu trong Đại hội.

 

Một số hình ảnh của Đại hội Chi Đoàn nhiệm kì 2020-2025

Trong những năm qua Chi đoàn thanh niên trường MN Hương Sơn luôn sát cánh cùng tập thể trong suốt quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường. Nhiều năm qua, được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành cùng các đoàn viên thanh niên luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, rèn sức luyện tài, giữ vững nề nếp kỉ cương, tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp, xây dựng cơ sở đoàn 3 tốt, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu… là cánh tay phải vững mạnh của Đảng, xứng đáng với lời dạy của Bác: “Không có việc gì khó chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển quyết chí ắt làm nên”.


Tác giả: GV Nguyễn Thị Thúy Lương
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết