Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM CỦA TRẺ MẪU GIÁO- TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SƠN

Những hoạt động trải nghiệm theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm ở trường Mầm non Hương Sơn – Lạng Giang – Bắc Giang

    Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Hương Sơn luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.

     Hoạt động giáo dục trải nghiệm là một cách học thông qua thực hành, với quan niệm việc học là quá trình tạo ra tri thức mới trên cơ sở trải nghiệm thực tế, dựa trên những đánh giá, phân tích trên những kinh nghiệm, kiến thức sẵn có. Như vậy, thông qua các hoạt động giáo dục trải nghiệm, trẻ được cung cấp các kiến thức, kĩ năng từ đó hình thành những năng lực, phẩm chất và kinh nghiệm. Hoạt động giáo dục trải nghiệm giúp trẻ tăng khả năng khám phá, mang đến cho trẻ những bài học thực tiễn bổ ích và lý thú, tạo cho trẻ có niềm say mê tìm hiểu.

      Nhằm nâng cao chất lượng thực hiện chương trình GDMN, đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ theo quan điểm “Giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”. Trường mầm non Hương Sơn luôn quan tâm tạo điều kiện cho trẻ được tham gia các hoạt động thực hành, trải nghiệm từ những kiến thức thực tế phù hợp với đặc điểm của trẻ và các điều kiện thực tế sẵn có của địa phương, trường lớp.

      Những hoạt động trải nghiệm trong môi trường lớp học, môi trường ngoài lớp học của nhà trường được quan tâm đặc biệt. Các góc chơi của trẻ đều là góc mở để trẻ thỏa sức tìm tòi và khám phá.

        Hình ảnh cô và trẻ trường MN Hương Sơn đang hoạt động trong giờ hoạt động góc tại góc thiên nhiên

  

                                                                                                                                 

 

 

                                                                                                              

 

Thực hiện chủ đề “ Tết – Mùa Xuân”, từ việc nghe và tìm hiểu qua tranh ảnh cô giáo  để các con có thêm kiến thức từ thực tế về không khí những ngày hội , tết trên quê hương, nhà trường đã tổ chức cho trẻ trải nghiệm hội thi “Bé vui khỏe đón xuân” “Cắm hoa và bày mâm ngũ quả”, trải nghiệm ngày tết Hàn Thực. Hoạt động này đã mang lại cho các con biết về tết cổ truyền của dân tộc và biết cách bảo vệ duy trì tết truyền thống là một bản sắc văn hóa việt riêng.

 100% các bé được tham gia và hoạt động cùng cô và các bạn trong các hoat động tâp thể của nhà trường


 

   

Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, nhà trường tổ chức cho trẻ nhiều hoạt động như: các trò chơi tìm hiểu về công việc của các chú bộ đội, hoạt động góc, hoạt động ngoài trời, múa hát, hoạt động mọi lúc mọi nơi…giúp trẻ làm quen và biết được công việc của các chú, quân phục của các chú và cả những bài hát, bài thơ ca ngợi các chú bộ đội. Hoạt động trải nghiệm này đã mang lại ý nghĩa bổ ích cho các con, các con được bày tỏ cảm xúc, tình cảm biết ơn các anh hùng liệt sỹ và cố gắng chăm ngoan học giỏi nghe lời ông bà, cha mẹ, cô giáo…

           

- Ngoài ra các bé còn được tham gia hoạt động “ Ngày hội vệ sinh trường học” để biết tác hại của rác thải và biến các loại rác thải tái chế có thể thành những đôg dùng đồ chơi có ích cho con người.

Qua các hoạt động mà trẻ được trải nghiệm trẻ đã lĩnh hội được kĩ năng cần thiết trong cuộc sống như: Kĩ năng lao động, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng giao tiếp, kĩ năng hợp tác trong nhóm bạn bè..., trẻ được vui tươi, sảng khoái, phấn khởi hiểu biết và tự hào về quê hương của mình, biết yêu từng hạt thóc, củ khoai do công sức của những người lao động làm ra. Đồng thời qua một số hoạt động trải nghiệm còn có sự tham gia của các bậc phụ huynh cùng làm với trẻ, được chứng kiến sự trưởng thành của các con, từ đó tạo thêm lòng tin yêu, sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh đối với nhà trường


Tác giả: GV Nguyễn Thị Hào
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết