Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NỮ CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG MẦM NON MẪU MỰC VÀ TRÁCH NHIỆM

Một cô giáo với tuổi đời ngoài 50, cái tuổi mà các cô đã kém đi sự nhiệt tình sôi nổi ấy thì cô giáo Phạm Thị Hợp vẫn luôn là tấm gương sáng về sự mẫu mực tinh thần trách nhiệm cao trong công tác. Cô Phạm Thị Hợp sinh ra và lớn lên trong một vùng quê nghèo, sau khi tốt nghiệp sư phạm, đến nay cô đã có hơn 30 năm công tác tại trường mầm non của mộtnghèo miền núi. Với cương vị là một giáo viên kiêm Chủ tịch công đoàn trong suốt quá trình công tác tại nhà trường, với sự tâm huyết, sáng tạo linh hoạt, với lòng yêu nghề mến trẻ và nhiệt tình, luôn đặt lợi ích của tập thể lên trên lợi ích cá nhân trong công tác Công đoàn của trường Mầm non Hương Sơn cô luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và đạt nhiều thành tích cao trong suốt quá trình công tác.

     Hình ảnh cô giáo Phạm Thị Hợp với tập thể CBGV trường MN Hương Sơn

Hơn 30 năm công tác trong nghề, là một giáo viên mầm non cô miệt mài tìm tòi nghiên cứu tự học, trao đổi học hỏi kinh nghiệm với đồng nghiệp để cập nhật kiên thức mới cho bản thân. Qua đó rèn luyện đạo đức nghề nghiệp và phát triển năng lực chuyên môn nghiệp vụ. Nhiều năm học liền cô đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, cấp tỉnh, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, được nhận nhiều giấy khen bằng khen từ cấp trên.

 

           Một số hình ảnh cô Hợp với học sinh và đồng nghiệp

Ở cương vị Chủ tịch công đoàn trường, cho dù là công tác kiêm nhiệm, nhưng cô Phạm Thị Hợp luôn thực hiện có hiệu quả công tác công đoàn. Hàng năm, cô cùng Ban Chấp hành xây dựng kế hoạch, tổ chức các hoạt động phong trào như: Hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục - thể thao nhân kỷ niệm những ngày lễ lớn, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, phát động các phong trào thi đua chào mừng các ngày lễ lớn. Bên cạnh đó, cô luôn đi sâu, đi sát trong mọi hoạt động công đoàn, tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia vào các phong trào thi đua do công đoàn trường và công đoàn cấp trên phát động. Cô luôn chủ động năm bắt tình hình đoàn viên để kịp thời thăm hỏi, chia sẻ khó khăn; đồng thời luôn chú trọng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao độngĐặc biệt, cô luôn gần gũi cán bộ đoàn viên trong trường, khích lệ động viên mọi người tham gia các phong trào thi đua như: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo…cho học sinh noi theo”. Trong năm học 2021-2022 cô đã giúp đỡ một đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn nhận quỹ hỗ trợ mái ấm công đoàn với số tiền 30 triệu đồng cùng quà tặng của Liên đoàn lao động.

 

                Hình ảnh cô Hợp cùng LĐLĐ thăm tặng quỹ mái ấm công đoàn cho ĐVCĐ

Là một giáo viên kiêm Chủ tịch Công đoàn, mặc dù công việc bận rộn nhưng cô Phạm Thị Hợp đã bố trí, cùng Ban chấp hành Công đoàn làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, tổ chức thành công hội nghị cán bộ, viên chức đầu năm học và các chức năng, nhiệm vụ của công đoàn; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; tích cực chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp

pháp, chính đáng cho các cán bộ, công nhân viên, người lao động trong nhà trường.

                      

                     

Bên cạnh đó cô thường xuyên, phối hợp với nhà trường, Ban cha mẹ học sinh, Đoàn thanh niên tạo điều kiện và tổ chức nhiều sân chơi hấp dẫn cho giáo viên và học sinh nhân các ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, nhân dịp Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và, Tết nôen, Tết nguyên đán...

         Một số hình ảnh cô cùng giáo viên và học sinh tham gia các ngày lễ hội

Chỉ đạo Ban Nữ công nhà trường tổ chức hoạt động ý nghĩa; quan tâm tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên nữ tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của phụ nữ trong trường. Khi gia đình, người thân của đồng nghiệp có người ốm đau, hiếu, hỉ, ... cô đều đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ kịp thời, giúp đỡ giáo viên, học sinh khó khăn ổn định tư tưởng, yên tâm công tác vươn lên.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 vừa qua cô luôn là tấm gương đi đầu trong các hoạt động phòng chống dịch bệnh Covid-19 của nhà trường cũng như hỗ trợ công tác phòng chống dich bệnh của địa phương. Khi nhà trường được trưng tập làm khu cách ly cô đã chỉ đao tập thể cán bộ giáo viên nhân viên và bản thân cô đã tích cực tham gia lao động dọn dẹp vệ sinh trường lớp chuẩn bị mọi điều kiện làm khu cách ly, cô còn tham gia nấu ăn cho công dân ở khu cách ly, tuyên truyền vận động các tổ chức xã hội và cá nhân có điều kiện ủng hộ cho công dân bị cách li, gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Một số hoạt động tham gia phòng chống dịch của cô Hợp

Ở vào cái tuổi ngoài 50 thì có lẽ không còn có được mấy ai được sôi nổi và nhiệt huyết, tận tâm chu đáo, hết lòng vì chuyên môn, vì công việc của tập thể  được như cô. Đến trường dù bận rộn với biết bao công việc chuyên môn nhưng khi trở về với gia đình cô luôn là người vợ, người mẹ, người bà mẫu mực và chu toàn mọi việc. Các con của cô đều ngoan ngoãn trưởng thành. Gia đình cô sống hạnh phúc, hòa đồng và được bà con lối xóm tin yêu, ngưỡng mộ.

Một số hình ảnh cô Phạm Thị Hợp bên đồng nghiệp và gia đình

Dù trong công việc hay trong cuộc sống, dù ở cương vị nào, Cô Phạm Thị Hợp vẫn luôn là tấm gương điển hình về sự mẫu mực, sáng tạo, nhân ái và tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì tổ chức để các đoàn viên học hỏi, noi theo. Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng dưới sự điều hành, dẫn dắt của Chủ tịch Công đoàn Phạm Thị Hợp, một tấm gương sáng về đạo đức phong cách làm việc thì các hoạt động chuyên môn và công đoàn của trường Mầm non Hương Sơn trong thời gian tới sẽ có thêm những bước đột phá nổi bật đưa Công đoàn trường Mầm non Hương Sơn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tập thể nhà trường sẽ phát triển lên một tầm cao mới.


Tác giả: Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết