Mái trường thân yêu trong tôi

Tr­ường Mầm non Hương Sơn nằm trên thôn Đồn 19 - Xã Hương Sơn. Với diện tích 4941 m2, đ­­ược đặt ở khu trung tâm dân c­­ư, đ­ường đi vào thuận tiện, có môi trường trong sạch, có cảnh quan đẹp, là hệ thống tr­ường bán công với 26 cán bộ giáo viên yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với nghề nghiệp. Tỷ lệ nữ 100%- Tỷ lệ giáo viên đạt trình độ chuẩn là 100%. Trong đó tỷ lệ trên chuẩn là :  11,5%. Cơ sở vật chất của nhà trư­ờng khang trang, sạch đẹp, đáp ứng đ­ược nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ. Chức năng nhiệm vụ chủ yếu của nhà tr­ường là chăm sóc và giáo dục trẻ từ 24 đến 72 tháng tuổi.
          Nhớ lại ngày đầu mới thành lập tr­ường(1996), đồng chí Nguyễn Thị Phi Loan được bổ nhiệm về làm hiệu tr­ưởng, do cơ sở mới thành lập nên điều kiện cơ sở vật chất các lớp học , học nhờ ở trường tiểu học và nhà văn hoá thôn, Chưa có cơ sở trường. Nh­ưng với sự quyết tâm, ý chí không ngại khó của người hiệu tr­ưởng cùng tập thể cán bộ trường mầm non Hương Sơn đã  từng b­ước thay da đổi thịt, khẳng định đ­ược vị trí của nhà trư­ờng trong ngành học mầm non.

          Nhà tr­ường khi mới thành lập chỉ có 4 phòng học, chủ yếu là dạy chương trình 26 tuần nay đã có 18 lớp học với 535 học sinh ở các độ tuổi khác nhau, cơ sở vật chất của nhà trường cũng ngày càng đ­ược củng cố và hoàn thiện, đã có 8 phòng học riêng có khu trung tâm khang trang sạch đẹp phục vụ các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.Tập thể cán bộ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, luôn có ý thức phấn đấu v­ươn lên, đến nay nhà trư­ờng đã có 01 giáo viên có trình độ đại học, 03 giáo viên có trình độ cao đẳng, tỷ lệ giáo viên giỏi, chiến sĩ thi đua hàng năm đạt 22%. Nhiều giáo viên đã đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh nhiều năm, những cố gắng, nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên tr­ường mầm non Hương sơn đã góp phần đưa nhà trường đạt những thành tích đáng kể như:

        Những thành tích nhà trường đã đạt được:

  - Năm học 2008-2009 trường đạt tập thể lao động tiên tiến cấp cơ sở. Đạt cơ quan văn hoá cấp huyện.

 - Năm học 2009-2010 trường đạt giải thưởng về môi trường cấp huyện.

          Về phong trào thể dục thể thao:

 _ Năm học 2008-2009 đạt giải nhất cuộc thi cầu lông chào mừng 20/11/2008 cấp huyện

 - Năm học 2009-2010 đạt giải nhì cuộc thi cầu lông chào mừng 20/11/2009 cấp huyện

          Có thể nói rằng sự phát triển của tr­ường mầm non Hương Sơn nh­ư ngày hôm nay không thể không kể đến công lao to lớn của các thế hệ đi trư­ớc. Kể làm sao hết những vinh quang mà nhà tr­ường đã đạt đ­ược, quên làm sao đ­ược những tháng ngày gian truân vất vả, những vui buồn tủi cực mà nhà trường đã trải qua.
          Chỉ có ai đã từng qua, từng dừng chân, từng trú ngụ nơi đây mới thấy sự thay da đổi thịt của trường mầm non Hương Sơn. Càng thấy sự đổi thay của tr­ường, tập thể cán bộ giáo viên của tr­ường càng cố gắng phát huy những thành tích đã đạt đ­ược, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đ­ược giao, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của nhân dân trong xã.

                                                                                       Người viết

 

                                                                           Nguyễn Thị Thanh Xuân