Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM GƯƠNG ĐIỂN HÌNH TRONG CÔNG TÁC HIẾN MÁU CỦA TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SƠN

“Mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại”

Với truyền thống “thương người như thể thương thân”, hiến máu nhân đạo là một việc làm rất cụ thể và đầy tính nhân văn,  là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Với ý nghĩa “Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp”, phong trào hiến máu tình nguyện trong trường Mầm non Hương Sơn trong những năm gần đây đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận

Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu.

Có thể nói, phong trào hiến máu tình nguyện đã có sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng. Từ đó trong trường Mầm non Hương Sơn đã có rất nhiều tấm gương điển hình đáng trân trọng, như: Cô Đặng Thị Huyền, cô Phương Hồng Kim, cô Nguyễn Thị Hào, Cô Nguyễn Thị Kim Quyên, Cô Nguyễn Thị Lan Anh… cần biểu dương và nhân rộng

Một trong những tấm gương tiêu biểu đó là Cô giáo Phương Hồng Kim. Cô giáo Phương Hồng Kim hiện đang là giáo viên dạy tại trường Mầm non Hương Sơn. Nhận thức được tầm quan trọng của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” là một nghĩa cử cao đẹp, qua tiếp cận thông tin đại chúng và được tìm hiểu kỹ về công tác hiến máu tình nguyện cô biết được việc hiến máu theo hướng dẫn của bác sĩ có lợi cho sức khỏe. Khi tham gia hiến máu, máu của người hiến được đổi mới hàng ngày, sản sinh lượng máu mới, khi đó các thành phần trong máu được trẻ hóa, nâng cao sức đề kháng chống bệnh tật. Hiến máu nhiều lần giảm nguy cơ ứ đọng sắt và giảm nguy cơ bệnh tim mạch, rất có lợi đối với người có quá nhiều hồng cầu, sắt. Cô Phương Hồng Kim bắt đầu tham gia hiến máu từ năm 2010 đến nay. Cô đã hơn 10 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Cô giáo Phương Hồng Kim trong ngày hiến máu tình nguyện

 Mỗi dịp nhà trường hay các tổ chức ban ngành đoàn thể phát động phong trào hiến máu tình nguyện thì cô Kim luôn là người xung phong đầu tiên đăng kí hiến máu.  Mỗi dịp hiến máu cô đã được Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện hiến máu tỉnh Bắc Giang tặng giấy chứng nhận.

Giấy chứng nhận hiến máu hàng năm của cô Phương Hồng Kim

Ngoài việc tích cực tham gia hiến máu, cô còn là một tuyên truyền viên giỏi thường xuyên vận động đồng nghiệp, bạn bè, gia đình, cùng tham gia.

 Chia sẻ về lý do sẵn sàng hiến máu tình nguyện trong các phong trào mà do ngành tổ chức. Nói về việc tình nguyện tham gia hiến máu cô Kim chia sẻ: "Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì biết rằng một giọt máu của mình có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu. Mỗi lần đi qua sân trạm y tế xã, Trung tâm Văn hóa - Thể thao xã thấy treo khẩu hiệu “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Tôi cảm thấy rất xúc động và rạo rực, chắc chắn trong tương lai tôi vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện”.

Cô Kim không chỉ là tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện mà chị còn là tấm gương sáng về tình yêu nghề mến trẻ. Là một giáo viên Mầm non vào ngành từ những năm 1994. Từ những thời kì bậc học Mầm non còn rất nhiều khó khăn, lớp học tạm ở nhà kho nhà văn hóa, đồng lương thì vô cùng ít ỏi. Chị vừa lo kinh tế gia đình vừa tận tâm với nghề, không ngại khó khăn vất vả chị vẫn ngày ngày lên lớp chăm sóc giáo dục trẻ mầm non của xã Hương Sơn, bao lớp trẻ mầm non lớn lên từ sự chăm sóc giáo dục của cô giáo Kim chị đã kiên trì yêu nghề yêu trẻ không dao động trước khó khăn, luôn yêu thương gần gũi trẻ, gần gũi giúp đỡ đồng nghiệp.

Trong tập thể sư phạm trường Mầm non Hương Sơn chị luôn là tấm gương sáng cho đồng nghiệp noi theo và chị luôn nhận được nhiều tình cảm yêu mến kính trọng từ phụ huynh học sinh, đồng nghiệp và nhân dân.

Một số hình ảnh cô Phương Hồng Kim và học sinh:

 

 

 


Tác giả: gv Nguyễn Thị Tuyết
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết