Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG VỀ CÔ GIÁO MẦM NON NHIỆT TÌNH, TÂM HUYẾT VỚI NGHỀ, CÔ GIÁO NGUYỄN THỊ TUYẾT TRƯỜNG MN HƯƠNG SƠN - LẠNG GIANG – BẮC GIANG

Từ những ngày đầu khi chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. Tất cả đều muốn chung tay góp sức vào để xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh. Nhiều tấm gương trong số họ là những thầy cô giáo, những người mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, những người thầy cô không quản khó nhọc, hết mình vì đàn em thân yêu.

Tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường tôi với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình, giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề nuôi dạy trẻ. Đó chính là người đồng nghiệp của tôi, cô giáo Nguyễn Thị Tuyết, trường MN Hương Sơn – nơi mà tôi đang gắn bó và công tác. Và trước khi được công tác cùng trường với cô, đâu đó tôi đã được nghe nhiều người nhắc đến tên cô Tuyết với một tình cảm đặc biệt mà gần gũi nhất đó chính là những người bạn đồng học và giờ là đồng nghiệp của chúng tôi ở những ngôi trường mà cô đã từng giảng dạy. Bên cạnh đó trân quý hơn cả là những lời khen từ phụ huynh có con học ở lớp của cô và phụ huynh của cơ sở tư thục của cô.

                                                                                                  Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết

Từ khi mới ra trường cho đến nay, với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như  kiến thức đã được trang bị ở trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Tất cả các cháu đến lớp đều được đối xử công bằng, quan tâm, tận tình chăm sóc. Trong các hoạt động các cháu đều hứng thú tham gia, từ đó phát huy được tính tích cực, năng động sáng tạo ở trẻ và giúp trẻ mạnh dạn tự tin trong cuộc sống

Trong 18 năm làm công tác nuôi dạy trẻ, cô được trải qua nhiều lớp học, được trải nghiệm với các bé ở độ tuổi khác nhau. Cô luôn là một giáo viên yêu nghề, mến trẻ, hoạt bát, năng động, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, được đồng nghiệp và phụ huynh tin yêu.

Bằng những cố gắng của mình cô Tuyết đã đạt được nhiều thành tích như các danh hiệu thi đua: Chiến sĩ thi đua, Lao động tiên tiến nhiều năm. Và nhiều chu kỳ là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp huyện, Đoàn viên công đoàn tích cực, đạt danh hiệu “ Giỏi việc nước đảm việc nhà ”…

 

Cô luôn sáng tạo, nhiệt tình tham gia các kỳ thi giáo viên dạy giỏi các cấp

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên mầm non đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ, bởi ở lứa tuổi mầm non mà nhất là lứa tuổi nhà trẻ các cháu còn nhỏ nên việc chăm sóc là hết sức vất vả, đặc biệt là những cháu đi chưa vững, nói chưa sõi còn quấy khóc nhiều. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho trẻ thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với trẻ luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Một số hình ảnh cô tận tâm chăm sóc giáo dục trẻ

Đặc biệt, cô luôn có những đề xuất, tham mưu cùng Ban Giám hiệu, Tổ chuyên môn của Nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên các lớp để cùng nhau làm nên sự thành công phong trào giáo dục của Nhà trường.

Điều mà chúng tôi nhận thấy ở đồng nghiệp của mình ngoài sự nỗ lực trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường. Cô nhận thấy có rất nhiều phụ huynh có con chưa đến độ tuổi đi học ở trường Mầm non mong muốn có lớp gửi con để đi làm. Cô đã cố gắng sắp xếp thời gian khoa học và hợp lý để thành lập nhóm trẻ độc lập tư thục do cô là chủ cơ sở, cơ sở không những hoạt động tốt đón nhiều trẻ mà gặt hái được nhiều thành công đó là nhận được nhiều tình cảm và sự tin yêu của phụ huynh. Đến nay Mầm non tư thục Hạnh Phúc của cô đã là địa chỉ tin cậy cho phụ huynh trong và ngoài địa phương.

                    Một số hình ảnh hoạt động ở cơ sở tư thục của cô Nguyễn Thị Tuyết

Có thể nói, cô Nguyễn Thị Tuyết không những giỏi việc trường, mà còn đảm việc nhà nữa, cô đã cùng chồng xây dựng kinh tế gia đình, ngoài thu nhập lương ổn định thì những ngày nghỉ và nghỉ hè cô đã tham gia làm tư vấn bảo hiểm đi chia sẻ tuyên truyền về Bảo hiểm đến với người dân và chia sẻ về cơ hội việc làm cho nhiều người. Trong lĩnh vực tư vấn Bảo hiểm cô cũng là một quản lí xuất sắc.

Một số hình ảnh cô tư vấn bảo hiểm cho người dân

những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên cô đã được trường Mầm non Hương Sơn ghi nhận là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô xứng đáng là tấm gương tiêu biểu, điển hình tiên tiến “ Cô giáo mẫu mực ” một tấm gương sáng, tấm gương đạo đức hết lòng vì sự nghiệp trồng người cho thế hệ mai sau của trường Mầm non Hương Sơn.

 

 


Tác giả: Cô giáo Đặng Thị Huyền
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết