Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM: “ THĂM QUAN TRƯỜNG TIỂU HỌC” CỦA CÁC BẠN NHỎ MẪU GIÁO 5-6 TUỔI. TRƯỜNG MẦM NON HƯƠNG SƠN

Thực  hiện theo kế hoạch nhiệm vụ năm học và nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi được trải nghiệm thực tế về chủ đề “ Trường tiểu học ” giúp các con bước đầu làm quen với môi trường học tập mới, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, mạnh dạn, tự tin khi bước vào lớp 1.

     Một trong những hoạt động trải nghiệm ngoại khóa trong chương trình chăm sóc, giáo dục trẻ của trường Mầm non Hương Sơn  là cho trẻ tham quan trường tiểu học, tạo cho trẻ không khí vui tươi, phấn khởi và hào hứng, giúp trẻ chuẩn bị tâm thế sẵn sàng bước vào lớp 1. Với mục đích giúp các con làm quen dần với môi trường học tập mới, mong muốn giúp cho các con mạnh dạn tự tin bước vào lớp 1. 

      Để chuẩn bị cho chuyến tham quan trải nghiệm đầy thú vị này, các bạn học sinh khối 5-6 tuổi trong toàn trường  như:  Khu trung tâm, khu Hương Sơn 2, khu Đồng Thủy và khu Việt Hương,  đã háo hức có mặt ở trường từ rất sớm với trang phục gọn gàng, niềm vui, sự phấn khởi đó được hiện rõ lên trên từng khuôn mặt, nụ cười của các con.

      Đúng 7h30 phút ngày 19/5/2022. Ban Giám Hiệu nhà trường cùng với đại diện cho ban cha mẹ học sinh, các cô giáo chủ nhiệm và tất cả các bạn nhỏ lớp 5 - 6 tuổi  trường Mầm non Hương Sơn đã tập trung với trang phục gọn gàng, điều kiện đầy đủ để chuẩn bị cho buổi thăm quan, chuẩn bị hành trình đến với ngôi trường thứ 2 các con sẽ được học tập khi kết thúc thời gian nghỉ hè.

       Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ bước vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi, để trẻ hào hứng, khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp 1. Hoạt động ngoại khóa này nhằm mục đích giúp trẻ 5-6 tuổi hiểu biết về trường Tiểu học, địa chỉ của trường, tên trường, một số phòng, nhóm lớp và một số hoạt động của học sinh trường tiểu học … giúp trẻ yêu trường, yêu lớp, tự tin hơn và sẵn sàng chuẩn bị tâm thế lên lớp 1 học tại trường Tiểu học.

    Đến trường Tiểu học Hương Sơn, trường THCS Việt Hương, các bé được trò chuyện với giáo viên dạy lớp 1, được cô giáo giới thiệu về trường tiểu học, về lớp 1, về đồ dùng học tập và các hoạt động học tập ở trường tiểu học khác với ở trường mầm non như thế nào? Qua đó giúp cho trẻ có thêm hiểu biết về trường tiểu học và các hoạt động học tập của học sinh tiểu học. Từ đó, tạo cho trẻ tâm thế để sẵn sàng bước vào lớp 1. Chuyến tham quan giúp trẻ mở rộng vốn hiểu biết về trường Tiểu học, môi trường học tập của học sinh lớp 1. Qua quan sát, suy luận, trẻ thấy được sự khác nhau giữa việc học của lớp 1 với lớp Mẫu giáo để trẻ có tâm thế sẵn sàng cho việc chuẩn bị chuyển lên cấp học mới trong thời gian sắp tới. Hoạt động này còn được sự quan tâm, ủng hộ của phụ huynh có con chuẩn bị vào lớp 1. Đồng thời giúp phụ huynh hiểu hơn về các hoạt động ngoại khóa trong trường Mầm non từ đó giúp nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động phụ huynh đồng tình ủng hộ các hoạt động chung của nhà trường.

     Buổi tham quan và trải nghiệm đầy bổ ích của các bé Mẫu giáo 5 tuổi  trường Mầm non Hương Sơn  thành công tốt đẹp nhờ sự nhiệt tình giúp đỡ của Ban Giám Hiệu, đại diện cho ban cha mẹ học sinh các lớp và các cô giáo trường Tiểu học Hương Sơn, trường THCS Việt Hương. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ nhất của các bé trước khi rời xa mái trường Mầm non thân yêu để mạnh dạn, tự tin bước vào lớp 1.

Sau đây là 1 số hình ảnh của buổi trải nghiệm:

 

 


Tác giả: Cô giáo Trần Thị Lan
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết