Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG CỦA TRẺ Ở TRƯỜNG MN HƯƠNG SƠN CHÀO MỪNG 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

   Kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890-19/5/2022), cô giáo và các bé trường mầm non Hương Sơn đã phấn khởi, vui mừng tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa để chào mừng ngày sinh nhật Bác.

Sinh thời, Bác Hồ là người hết lòng thương yêu con trẻ, Người từng nói: “Tôi không có gia đình, cũng không có con cái, nước Việt Nam là đại gia đình của tôi, tất cả trẻ em Việt Nam đều là con của tôi”. Khi nước nhà vừa được độc lập, ngày 10 tháng 8 năm 1946, Chính phủ nước Việt Nam dân chủ cộng hòa đã ra sắc lệnh số 146/SL trong đó quy định: "Bậc ấu trĩ nhận trẻ dưới 7 tuổi và sẽ tổ chức tùy theo điều kiện thuận lợi do Bộ quốc gia ấn định sau". Ngày đó được coi là ngày thành lập ngành Giáo dục mầm non và được " Ủy ban bảo vệ bà mẹ trẻ em " quản lý về mặt tổ chức. Trong cuộc đời làm cách mạng, Bác Hồ kính yêu đã hết lòng chăm sóc và dạy dỗ lớp mầm non cho Tổ quốc. Những lời dạy của Bác với các cô giáo hay với các cháu nhỏ cũng đều ngắn gọn, dễ nhớ, giản dị, gần gũi nhưng hết sức sâu sắc, Bác nói: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì phải yêu trẻ. Các cháu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu, dạy trẻ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt, dạy trẻ tốt thì sau này các cháu trở thành người tốt. Anh chị em giáo viên mẫu giáo cần luôn luôn gương mẫu về đạo đức để các cháu noi theo...". "Đối với trẻ em phải dạy thế nào cho các cháu biết đoàn kết, ham học, ham làm nhưng phải làm sao cho các cháu giữ được tính chất trẻ con. Phải làm sao cho các cháu có kỷ luật nhưng vẫn vui vẻ, hoạt bát chứ không phải khúm núm, đặt đâu ngồi đấy". Bác ví các cháu "như búp trên cành", đang tuổi ăn tuổi ngủ nên Bác căn dặn: "Trẻ em như búp trên cành. Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan". Bác khẳng định: "Nhờ sự chăm sóc như thế, trẻ lớn lên tươi đẹp như hoa hồng mùa xuân". Lòng yêu trẻ sâu sắc và tha thiết mong muốn trẻ được sống hạnh phúc là một nét đặc trưng mang tính nhân văn sâu sắc, tạo nên nhân cách vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với tấm lòng yêu trẻ thơ, chăm lo cho trẻ thơ, chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, chúng ta có thể tìm thấy ở Người một tấm lòng sáng ngời về tình yêu con trẻ.

Hôm nay, được lao động và học tập trong môi trường hòa bình, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Hương Sơn luôn ghi nhớ công lao của Bác, trong năm học, cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn nghiêm túc thực hiện chỉ thị số 05/CT-TW ngày15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng,  đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Chúng tôi luôn thấm nhuần tư tưởng đạo đức lòng yêu trẻ và lời dạy của Bác : "Trẻ em như tờ giấy trắng, ta vẽ lên như thế nào thì nó sẽ phát triển như thế ...".

Để tỏ lòng biết ơn và kính trọng Bác Hồ, nhân dịp ngày sinh của Người, các hoạt động như múa hát, vẽ tranh, kể chuyện về Bác Hồ… nhận được sự tham gia nhiệt tình của giáo viên, học sinh. Những giờ học, bài giảng và câu chuyện về Bác Hồ đã giúp các bé học sinh hiểu hơn về Bác, một tấm lòng cao cả dành trọn tình yêu thương cho thiếu niên, nhi đồng....

Sau đây là một số hình ảnh của các bé trường mầm non Hương Sơn trong thể hiện các hoạt động kỷ niệm mừng Sinh nhật Bác:

Hoạt động trải nghiệm: “Bé trang trí ảnh Bác Hồ” của các bé lớp 5-6 tuổi A7

Hoạt động trải nghiệm: “Bé trang trí ảnh Bác Hồ” của các bé lớp 5-6 tuổi A7

Hoạt động trải nghiệm: “Bé trang trí ảnh Bác Hồ” của các bé lớp 5-6 tuổi A7

Hoạt động trải nghiệm: “Bé trang trí ảnh Bác Hồ” của các bé lớp 5-6 tuổi A7

Các bé lớp 3- 4 tuổi C5 múa bài: “ Bác Hồ Người cho em tất cả”

Các bé lớp 5- 6 tuổi A5 múa hát: " Ai yêu nhi đồng bằng  Bác Hồ Chí Minh "

Bạn Hồng Diễm và Thu Trang với bài thơ " Ảnh Bác "

Hoạt Động Trải Nghiệm của các bé lớp 5- 6 tuổi A6 “ Vẽ lăng Bác”

Tam ca với bài: “ Từ rừng xanh cháu về thăm lăng Bác”

Các bé lớp 5- 6 tuổi A3 biểu diễn bài “ Nhớ ơn Bác”

Các bạn múa hát bài: “ Em mơ gặp Bác Hồ”

Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sáng mãi trong lòng dân tộc Việt Nam. Mỗi dịp kỷ niệm sinh nhật Bác, người dân Việt Nam lại vinh dự, tự hào khi non sông đất Việt đã sinh ra người con ưu tú, vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh.


Tác giả: Cô giáo: Nguyễn Thúy Hà
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết