Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hương Sơn đoàn kết, đồng lòng, cùng những thiên thần áo trắng trong toàn Huyện giữa cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Những ngày vừa qua Hương Sơn đang trải qua những ngày khó khăn nhất từ trước tới giờ. Trong khoảng thời gian chưa đầy 2 tuần, mà số ca nhiễm đã tăng vọt lên rất nhiều đến mức quá tải. Nỗ lực và niềm tự hào không còn dừng lại ở con số khiêm tốn của các bệnh nhân vào lần bùng phát lần thứ 3 trước đó là 1 hoặc 2 ca bệnh, mà giờ đây dịch Covid-19 đã có mặt ở hầu hết các thôn nhỏ hẻo lánh xa xôi nhất trong xã từ sau khi truy vết liên quan đến một ca bệnh làm tại công ty TNHH Shin young Việt Nam KCN Vân Trung. Tính đến 16 giờ ngày hôm nay 12/5/2021 thì trên toàn huyện Lạng Giang có 27 ca dương tính F0, và 429 ca F1, nhưng riêng xã Hương Sơn đã chiếm số ca bệnh Covid 19 dương tính F0 là 14, và F1 là 107 ca, cao nhất trong các xã trong huyện Lạng Giang. Mọi người đều lo sợ và chuẩn bị tinh thần cho một bức tranh xấu nhất có thể xảy ra với xã nhà ngay cả trong cái được gọi là “thời bình”.

Hình ảnh các Y bác sĩ làm việc với cường độ cao trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

           Nhưng càng ở trong hoàn cảnh khó khăn, cam go và thời điểm tưởng chừng như xám xịt ấy, người ta lại thấy những điều cảm động và ấm áp có thể xảy ra. Chưa bao giờ, ta thấy mình phải có trách nhiệm với đất nước và nhân dân đến như thế. Để trái với sự nghi kỵ, vô cảm và bàng quang của một số người – chất xúc tác tốt nhất cho dịch bệnh lan nhanh – chúng ta vẫn còn những con người hy sinh thầm lặng, làm sáng ngời lương tri đẹp đẽ cũng như những nghĩa cử cao đẹp nhất của con người. Những câu nói làm sang mãi phẩm chất cao quý lại vang lên trong họ lúc này đây chính là “cứu một mạng người hơn xây 7 tòa tháp” luôn thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ đạo đức nghề nghiệp thắp sáng trong tâm hồn họ “lương y như từ mẫu”

           Vâng điều tôi muốn nói ở đây chính là những thiên thần áo trắng không chỉ của các trạm y tế các xã, mà còn có cả sự đóng góp không nhỏ của các y tế khối các trường học. Đó là hình ảnh những vị y bác sĩ in hằn vết đồ bảo hộ, mồ hôi ướt sũng, kính nhòe đi, cả ngày không dám đi vệ sinh nhưng vẫn kiên cường chống đỡ. Đang ngày đêm túc trực và là những chiến sĩ tuyến đầu trong công tác phòng, chữa trị trong dịch Covid 19. Đó là hình ảnh những y bác sĩ ăn vội vàng bát cơm, ăn vội cái bánh mì, uống vội hộp sữa rồi lại vội vã chỉnh đốn tư trang trở vào làm việc.

Hình ảnh các Y bác sĩ làm việc với cường độ cao ở các điểm dịch trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

          Họ biết rằng họ có thể là những bệnh nhân Covid tiếp theo của các ca bệnh kia nếu xảy ra sơ xuất nhỏ trong suốt quá trình làm việc. Bởi thực tế cho thấy đã xảy ra không nhiều những y bác sĩ trong quá trình làm việc đã bị lây nhiễm, nhưng họ không có nhiều thời gian để nghĩ tới điều đó, bởi họ biết rằng giờ đây những con người ngoài kia đang chờ được lấy mẫu xét nghiệm, chờ được đưa đi cách ly, thì họ không thể lãng phí dù chỉ là một chút thời gian nghỉ ngơi cho riêng mình, vì họ biết rằng trách nhiệm trên vai họ giờ đây rất nặng nề, họ nghe thấy “ở đâu đó tiếng lòng con nhớ mẹ, ở đâu đó tiềm thức bà gọi ông”. Họ tự hào khi vang lên khẩu hiệu “Ở đâu có tâm dịch - ở đó có chúng tôi”.

Hình ảnh các Y bác sĩ – Y tế học đường hô khẩu hiệu quyết tâm cao trước khi vào làm việc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

          Chưa bao giờ như bây giờ hai tiếng Việt Nam lại trở nên thiêng liêng tha thiết, trở thành điểm tựa tinh thần, trở thành nơi an toàn của con người trước đại dịch toàn cầu như lúc này. Chúc cho các y bác    sĩ – những thiên thần áo trắng của chúng ta thật nhiều sức khỏe để chung tay cùng bà con nhân dân xã Hương Sơn nói riêng, và bà con nhân dân trên cả nước Việt Nam nói chung chiến thắng trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.

         Xin được tặng những y bác sĩ đang ngày đêm làm nhiệm vụ tuyến đầu những ý thơ tận đáy lòng:

“Thương lắm đấy những thiên thần áo trắng

                       Vẫn ngày đêm miệt mài trong tâm dịch

     Đâu kịp tội thân mình, chẳng kịp nghĩ xa xôi

         Thương lắm giọt mồ hôi chảy dòng trong lớp áo

        Nếu đã một lần … biết thương cảm cùng nhau”

           Dưới đây là những hình ảnh các y bác sĩ tuyến đầu trong phong trào phòng chống dịch Covid 19 trong những ngày vừa qua.

Hình ảnh các Y bác sĩ cùng Y tế trường học cho công tác chuẩn bị làm việc với cường độ cao trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

Hình ảnh các Y bác sĩ – Y tế học đường làm việc với cường độ cao trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

Hình ảnh các Y bác sĩ làm việc với cường độ cao với lượng người quá tải trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

Hình ảnh các Y bác sĩ làm việc không quản ngày đêm với cường độ cao trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

Hình ảnh các Y bác sĩ xã Hương Sơn làm việc với cường độ cao tranh thủ chợp mắt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

Hình ảnh các Y tế trường học làm việc với cường độ cao tranh thủ chợp mắt trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

Hình ảnh các Y bác sĩ xã Hương Sơn nhận sự chia sẻ từ trường Mầm non trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19

Hình ảnh công tác chuẩn bị tiếp đón ca bệnh của Y bác sĩ di chuyển liên tục trong cuộc chiến chống đại dịch Covid19


Tác giả: GV Đào Thị Anh
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết