Địa chỉ: Lạng Giang, Bắc Giang
Điện thoại: 3837591
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUẦN LỄ ÁO DÀI TÔN VINH GIÁ TRỊ TRUYỀN THỐNG.

Chào mừng kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế phụ nữ (8-3) đồng thời hưởng ứng hoạt động “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” của Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam, Hội LHPN tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh đã phát động hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” trong cán bộ, giáo  viên, công nhân, viên chức và người lao động nữ với thời gian 1 tuần, từ ngày 1-3-2021 đến ngày 8-3-2021.

Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

    Chuẩn mực về vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam là sự dịu dàng, nền nã, trung hậu, đảm đang và vẻ đẹp ấy được toát lên mạnh mẽ qua chiếc áo dài truyền thống. Trân trọng, gìn giữ và phát huy vẻ đẹp vốn có của người phụ nữ Việt Nam, Áo dài hiện nay được đông đảo phụ nữ Việt Nam ở mọi lứa tuổi ưa chuộng và mặc không những đi học, đi làm và đặc biệt là trong những sự kiện .

Những ngày này, nhiều nơi trên cả nước, từ cơ quan, công sở, trường học trên đường phố và cả trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… đều xuất hiện hình ảnh những phụ nữ duyên dáng, thanh lịch, thướt tha trong tà áo dài. Điều này cho thấy sự hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi của cộng đồng nhân "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm 2021.

Tuần lễ tôn vinh áo dài

Tiếp nối thành công của "Tuần lễ áo dài năm 2020," chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng và kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3/1910-8/3/2021), Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động "Tuần lễ áo dài" từ ngày 1-8/3 trên toàn quốc.

Việc này góp phần tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của áo dài Việt Nam, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, giáo viên nhân viên   trong các trường học gìn giữ, phát huy di sản văn hóa.

Để "Tuần lễ áo dài Việt Nam" năm nay nhận được sự hưởng ứng, lan tỏa rộng rãi của chị em phụ nữ, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đề nghị các tỉnh, thành phố, đơn vị trực vận động hội viên, phụ nữ, nữ công chức, viên chức, thanh niên hưởng ứng sự kiện bằng các hoạt động thiết thực, cụ thể, đặc biệt phải đảm bảo an toàn trong bối cảnh dịch COVID-19.

Hưởng ứng Tuần lễ mặc áo dài, công đoàn trường mầm non Hương Sơn phát động đoàn viên công đoàn  tham gia “ Tuần lễ áo dài Việt Nam” bằng hình thức  chụp hình cá nhân của mình trong trang phục áo dài. Thông qua các tấm ảnh thể hiện vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ Việt Nam. giúp chị em đoàn viên công đoàn phát huy tính năng động, sáng tạo, thể hiện tài năng, nét duyên dáng của phụ nữ, rèn luyện sự bản lĩnh, tự tin của chị em phụ nữ ở mọi lứa tuổi  qua đó cán bộ, giáo viên trường mầm non Hương Sơn luôn sử dụng trang phục áo dài trong các sự kiện chính trị, văn hóa, xã hội và các hoạt động do Công đoàn tổ chức. Bằng tài năng, trí tuệ và sự tự tin, đằm thắm của mình, chị em đã hoàn thành xuất sắc vai trò người xây tổ ấm ở gia đình và góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Áo dài duyên dáng.

Có thể thấy, việc hưởng ứng “Tuần lễ mặc áo dài” tại trường mầm non Hương Sơn  diễn ra rất sôi nổi. Những ngày này, khi đến các cơ quan, trường học , ai cũng có thể thấy hình ảnh chị em phụ nữ diện trang phục áo dài truyền thống Việt Nam thật đẹp mắt. Không những thế, những hình ảnh, khoảnh khắc các cô giáo mặc trang phục áo dài truyền thống đứng đón trả trẻ , hay đang làm việc được lan tỏa khắp mạng xã hội. Có thể thấy, Tuần lễ mặc áo dài là hoạt động hết sức ý nghĩa, qua hoạt động này đã tôn vinh giá trị truyền thống của áo dài trong đời sống xã hội, thể hiện được nét đẹp, sự duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam”.

Một số hình ảnh hưởng ứng “ Tuần lễ áo dài” của các cô giáo trường MN Hương Sơn

 

 


Tác giả: Cô giáo: Chu Thị Hạnh
Nguồn:Trường MN Hương Sơn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết